Chính quyền điện tử

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào


Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000196339

Hôm nay: 71
Tháng này: 1289
Năm này: 20885

Chi tiết tin

A+ | A | A-

UBND xã Bình Hải tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi năm 2023 và tổ chức phát động tháng hành động vì Trẻ em năm 2023 với chủ đề “ Chung tay giảm thiểu tổi hại trẻ em”, Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 1/6/2023, UBND xã Bình Hải phối hợp với Hội NCT tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho hơn 123 cụ ông, cụ bà ở các độ tuổi mừng thọ 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi trở lên năm 2023, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 – 6/6/2023). Với tổng kinh phí 66.200.000 đồng.

Quang cảnh Lễ mừng thọ

 

Đây là dịp NCT được chúc thọ, mừng thọ, được xã hội tôn vinh thể hiện tính nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam “Kính lão trọng thọ”. Cầu mong cho các cụ sống trường thọ để phát huy vai trò NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Tiếp tục đóng góp cho phong trào của xã Bình Hải.

Cũng chiều cùng ngày UBND xã Bình Hải tổ chức phát động tháng hành động vì Trẻ em năm 2023 với chủ đề “ Chung tay giảm thiểu tổi hại trẻ em”. Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2023.

Buổi phát động là điểm nhấn quan trọng, góp phần tạo nên một chiến dịch truyền thông về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn xã. Thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác trẻ em.
Buổi phát động nhằm vận động toàn xã hội chủ động, tích cực thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn, thương tích, nhất là đuối nước, tai nạn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em, đặc biệt cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em; vận động cộng đồng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Đ/c Hồ Thanh Tư - PBT Đảng ủy, CT HĐND xã trao quà

Cũng tại buổi phát động UBND xã đã trao 27 xuất cho trẻ em có hoàn cảnh khó, bị khuyết tật.

 

Tác giả: CTV: Đ/c Nguyễn Kim Tư - PCT UBND xã

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: