Chính quyền điện tử

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào


Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000196278

Hôm nay: 10
Tháng này: 1228
Năm này: 20824

Chi tiết tin

A+ | A | A-

Nghiệm thu và bàn giao, đưa vào sử dụng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 28/02/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Hải chủ trì, phối hợp tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Thừa tại tổ 4 - thôn Phước An. Tham dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Đinh Sỹ Công – Đồn Trưởng, ông Lê Văn Nam - Chính trị viên, Bí thư Chi bộ Đồn Biên phòng Bình Minh; ông Hoàng Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND xã; các nhà hảo tâm gồm bà Nguyễn Thị Thùy Dương, ông Nguyễn Tim và đại diện hộ gia đình.

Được biết, hộ bà Nguyễn Thị Thừa thuộc diện hộ nghèo nêu đơn, có đời sống đặc biệt khó khăn, bản thân bà không có người thân chăm sóc, nuôi dưỡng, chỉ dựa vào sự trợ cấp từ nguồn bảo trợ xã hội của Nhà nước để trang trải cuộc sống.

Ngôi nhà cũ của bà Thừa

Năm 2022, ngôi nhà của bà Thừa bị hư hỏng nặng do ảnh hưởng của bão số 4 (NORU). Vì hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để tu sửa nên trong suốt mùa mưa, bà đã chật vật sống trong căn nhà bị mưa dột nhiều tháng liền. Nắm được tình hình, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Cứu trợ huyện Thăng Bình, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Hải phối hợp với UBND xã và Đồn Biên phòng Bình Minh đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới lại nhà ở cho bà. Đến ngày 28/02/2023, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 24m2, mái đổ bê tông cốt thép; tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng trong đó nguồn Quỹ Cứu trợ huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, hai nhà hảo tâm là bà Nguyễn Thị Thùy Dương và ông Nguyễn Tim hỗ trợ 40 triệu đồng; bà con dòng tộc hỗ trợ 10 triệu đồng. Ngoài ra còn hỗ trợ thêm các đồ vật trong gia đình như: giường nằm, bếp ga, chăn mùng, nồi cơm điện, bình nấu nước để bà sử dụng.

Ông Nguyễn Thanh Phong - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện thăm hỏi và trao quà cho bà Thừa

 

Ông Hoàng Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã trao quà cho bà Thừa

Trong căn nhà mới khang trang, bà Nguyễn Thị Thừa nghẹn ngào, xúc động, không ngừng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ cho bà trong thời gian qua và hỗ trợ cho bà có ngôi nhà mới được vững chắc, đủ tiện nghi để bà an tâm sinh sống, nhất là trong những mùa mưa bão sắp đến./.

Tác giả: Trần Tấn Can - CT UBMTTQ VN xã

Các tin mới hơn: