0000192191

Hội nghị thẩm định các chỉ tiêu, tiêu chí Nông thôn mới xã Bình Hải năm 2020

Đoàn kiểm tra Nông thôn mới tỉnh Quảng Nam về thẩm định các chỉ tiêu, tiêu chí Nông thôn mới xã Bình Hải năm 2020

Sáng ngày 18/11/2020, Đoàn thẩm định Nông thôn mới tỉnh Quảng Nam về thẩm định các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới xã Bình Hải năm 2020. Đoàn thẩm định do đồng chí Đỗ Vạn Lộc - Phó Chánh VPĐP NTM tỉnh làm Trưởng Đoàn, tại buổi thẩm định Đoàn kiểm tra nông thôn mới tỉnh đã tổ chức làm việc với Ban chỉ đạo, Ban quản lý nông thôn mới xã Bình Hải về các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Nông thôn mới tại xã Bình Hải. Sau đó, Đoàn kiểm tra đã tổ chức đi kiểm tra thực tế tại các thôn, tổ trên địa bàn xã Bình Hải để kiểm tra, đánh giá từng chỉ tiêu, từng tiêu chí nông thôn mới mà trong giai đoạn 2013 - 2020 xã Bình Hải đã xây dựng đạt được.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra NTM tỉnh làm việc

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đã tiến hành nhận xét, đánh giá từng chỉ tiêu, từng tiêu chí một. Kết quả đánh giá của Đoàn kiểm tra cơ bản thống nhất xã Bình Hải đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và đạt Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Hiệp Hưng. Tuy nhiên, vẫn còn số chỉ tiêu, tiêu chí cần phải hoàn thiện để thống nhất trình UBND tỉnh Quảng Nam công nhận như: Tiêu chí số 4 - Điện, Tiêu chí 17 - Môi trường.

Hình ảnh: Thành viên Đoàn kiểm tra NTM tỉnh đánh giá tiêu chí

Tại buổi thẩm định đồng Nguyễn Xuân Vũ - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cũng đã phát biểu chỉ đạo, đề nghị xã Bình Hải cần tập trung hoàn thiện các công việc còn lại mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra. Nhất là, việc tập trung công tác quyết toán các công trình, nợ đọng còn lại trong xây dựng các công trình của năm 2020 và của các năm trước.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Vũ - HUV, PCT UBND huyện phát biểu

Kết thúc buổi thẩm định đồng chí Đỗ Vạn Lộc - Phó Chánh VP ĐPNTM tỉnh, đã trao đổi lại từng chỉ tiêu, từng tiêu chí và xác định rõ thêm một số nội dung mà xã Bình Hải cần phải khắc phục và hoàn thiện tất cả các hồ sơ minh chứng từ nay đến trước ngày 15/12/2020 để trình Hội đồng thẩm định Nông thôn mới tỉnh phê duyệt. Cũng tại buổi thẩm định, đồng chí Nguyễn Tấn Thu - Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của Đoàn thẩm định Nông thôn mới tỉnh và hứa sẽ cố gắng khắc phục những tồn tại mà đoàn thẩm định đã nêu ra, phấn đấu chỉ đạo xây dựng xã Bình Hải ngày càng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao hơn.

Hình ảnh: Đ/c Đỗ Vạn Lộc - Phó chánh VPĐPNTM tỉnh phát biểu