Chính quyền điện tử

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào


Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000196323

Hôm nay: 55
Tháng này: 1273
Năm này: 20869

Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 11/9/2020, UBND xã Bình Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Về dự buổi Hội nghị có Đ/c Nguyễn Tấn Thu - HUV, Bí thư đảng ủy xã, Đ/c Nguyễn Văn Châu - PBT, CT HĐND, Đ/c Trần Tấn Can - CT.UBMTTQVN xã, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN, trưởng phó các ban ngành Hội đoàn thể xã, ĐB lãnh đạo Đồn, Trường và các đ/c lãnh đạo của 04 thôn trên địa bàn xã Bình Hải.
 


Ảnh: Hội nghị PCTT


Tại Hội nghị Đ/c Hoàng Thanh Hùng - PCT UBND xã đã thông qua báo cáo kết quả công tác phòng chống thiên tai & TKCN năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Trong năm qua, tình hình thiên tai thường xuyên xảy ra tại các địa phương khác trên cả nước gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, tuy nhiên trên địa bàn xã Bình Hải chủ yếu là do ảnh hưởng của không khí lạnh gây thiệt hại về hoa màu, diện tích lúa gieo sạ vụ Đông xuân, không gây thiệt hại lớn về người và tài sản. 


Ảnh: Đ/c Hoàng Thanh Hùng - PCT UBND trình bày báo cáo


Tuy nhiên trong năm vẫn xảy ra 02 vụ cháy rừng tại thôn Đồng Trì, Hiệp Hưng gây thiệt hại khoảng 1,4 ha rừng gồm cây dương liễu, keo lá tràm, dừa ...nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy xã, lãnh đạo đạo địa phương, Ban chỉ đạo và tổ công tác PCTT & TKCN của xã, thôn, lực lượng dân quân thường trực đã tổ chức cứu chữa kịp thời, không để lây lan ra diện rộng.
Tại Hội nghị Đ/c Hoàng Thanh Hùng cũng thông qua phương án phòng, chống thiên tai & TKCN năm 2020, các quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên từ xã đến thôn, tổ. Phương án đã xác định cụ thể để thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai & TKCN trong thời gian đến cần tập trung tốt phương châm 04 tại chỗ "Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ", rà soát cụ thể từng đối tượng bị ảnh hưởng để có phương án di dời kịp thời khi có thiên tai xảy ra.
Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Tấn Thu - HUV, Bí thư đảng ủy đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, tổ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian qua. Về nhiệm vụ công tác PCTT&TKCN trong thời gian đến, cần xác định rõ vai trò trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân, xem nhiệm vụ PCTT&TKCN là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên. Đề nghị BCĐ PCTT &TKCN của xã cần rà soát kỹ phương án PCTT&TKCN theo từng cấp độ của thiên tai; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền gây nhận thức cho nhân dân trong công tác PCTT&TKCN, hỗ trợ nhau khi có thiên tai xảy ra. Đồng thời, triển khai một số nhiệm vụ cần thiết trong thời gian đến như: Xây dựng NTM, thu các khoản thu, vệ sinh môi trường, quản lý hiện trạng, CCHC...
 


Ảnh: Đ/c Nguyễn Tấn Thu - HUV, Bí thư đảng ủy phát biểu

Kết luận và bế mạc hội nghị, Đ/c Hồ Thanh Tư - PBT, CT UBND xã xác định lại những nội dung cần thiết để chuẩn bị tốt cho công tác phòng, chống thiên tai & TKCN năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

Các tin mới hơn: