Chính quyền điện tử

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào


Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000196277

Hôm nay: 9
Tháng này: 1227
Năm này: 20823

Chi tiết tin

A+ | A | A-

Đảng ủy xã Bình Hải tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2023

     Hội thi truyên truyền viên giỏi năm 2023 là đợt sinh hoạt chính trị trên địa bàn xã. Điểm nhấn của Hội thi năm nay là Ban Tổ chức Hội thi đã định hướng việc lựa chọn nội dung chủ đề thi Tuyên truyền viên lựa chọn nội dung thuộc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; những thành tựu sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025; những nội dung cơ bản của các chuyên đề Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh; về lịch sử Đảng bộ, lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Bình Hải. Nội dung các nghị quyết được tuyên truyền viên tham gia Hội thi nghiên cứu sâu, phân tích, làm rõ thêm và liên hệ trực tiếp với tình hình thực tiễn của đơn vị, địa phương, cụ thể hóa thành từng nhiệm vụ, giải pháp, từ đó, gợi mở những ý tưởng mới, cách làm mới…

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm và hoa cho các thí sinh

        Các thí sinh trải qua 3 phần thi, gồm: Soạn đề cương, thuyết trình, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo và phần thi năng khiếu. Việc xây dựng đề cương các thí sinh  xây dựng đề cương có nội dung, bố cục khoa học, chặt chẽ ; câu từ, ngữ nghĩa diễn đạt trau chuốt, trong sáng, được Ban Giám khảo đánh giá cao, đều đạt loại khá, giỏi trở lên. Về phần thuyết trình, đa số báo cáo viên đã làm chủ được kiến thức bài thuyết trình, phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới; bài thuyết trình có chiều sâu kiến thức, liên hệ với thực tiễn phong phú. Một số đồng chí đã bộc lộ năng khiếu, kỹ năng làm báo cáo viên, kỹ năng giới thiệu, quán triệt tuyên truyền nghị quyết. Tiêu biểu như tuyên truyền viên Thủy Thị Hoàng Hạnh, tuyên truyền viên chi bộ Mẫu Giáo; Hoàng Thị Kim Quyên, tuyên truyền viên chi bộ thôn Phước An; Phạm Duy Thanh, tuyên truyền viên chi bộ công an; Hoàng Đăng Long, tuyên truyền viên chi bộ trường TH Thái Phiên… Về phần trả lời câu hỏi, cơ bản các thí sinh đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Một số thí sinh thể hiện được kỹ năng diễn đạt, kỹ năng tổng hợp, khái quát vấn đề nhanh, trả lời lưu loát, có lập luận chặt chẽ, logic, có tính thuyết phục đối với người nghe; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc, nắm chắc về chủ đề lựa chọn và liên hệ được trách nhiệm của bản thân trong việc vận dụng chủ đề vào thực tiễn công việc ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Các thí sinh thi phần năng khiếu

         Sau 01 ngày tổ chức, với sự nghiêm túc, công tâm, khách quan của Ban Giám khảo, sự nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm của các thí sinh, Chung khảo Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Chung khảo Hội thi, Ban Tổ chức đã quyết định công nhận giải thưởng gồm: 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba và 06 giải Khuyến khích. Thông qua cuộc thi Ban tổ chức lựa chọn 01 đồng chí tuyên truyền viên viên có nhiều triển vọng để tham dự Hội thi tuyên tuyền viên giỏi cấp huyện.

        Hội thi  truyên truyền viên giỏi năm 2023 là dịp để các tuyên truyền viên rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Thành công của Hội thi cho thấy sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các chi ủy chi bộ đối với công tác tuyên truyền miệng nói chung và vai trò của đội ngũ truyên truyền viên nói riêng. Đây cũng là dịp để các cấp ủy, tổ chức đảng đánh giá chất lượng hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên, qua đó phát hiện những tuyên truyền viên có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu, từng bước xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả: CTV: Đ/c Nguyễn Thị Vân - Văn phòng Đảng ủy xã

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: